Giới thiệu Khoa

line

Thành lập từ năm 2007, Khoa Đông Phương học - Trường Đại học Văn Hiến xác định sứ mệnh của mình là đào tạo, trang bị cho sinh viên kiến thức căn bản về lịch sử, địa lý, kinh tế, văn hóa, xã hội… của các quốc gia phương Đông trên nền tảng sử dụng thành thạo kỹ năng ngoại ngữ; từ đó vận dụng vào thực hành nghiệp vụ một cách chuyên nghiệp trong các lĩnh vực như biên - phiên dịch, thương mại, du lịch, giảng dạy… trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

THÀNH TỰU VÀ CON SỐ

16 năm phát triển

02 ngành đào tạo chính với 03 chương trình đào tạo chuyên sâu

90% + sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp

30 + trường đại học, tổ chức giáo dục quốc tế, doanh nghiệp hợp tác

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Œ Chương trình định hướng ứng dụng

Đào tạo theo định hướng ứng dụng, ngoài kiến thức tổng quát của ngành, sinh viên được lựa chọn chuyên ngành phù hợp năng lực, sở thích cá nhân.

Các chương trình chuyên ngành cung cấp các kỹ năng, nghiệp vụ đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường lao động thuộc các lĩnh vực như biên - phiên dịch, thương mại, du lịch, giảng dạy…

Phương pháp đào tạo chú trọng thực hành, trải nghiệm thông qua các hoạt động thực tế, thực tập tại doanh nghiệp.

 Trải nghiệm cuộc sống sinh viên đa sắc màu

Sinh viên được trải nghiệm đời sống đa sắc màu thông qua nhiều hoạt động văn - thể - mỹ - phục vụ cộng đồng thú vị và ý nghĩa.

Với hơn 30 CLB của trường, sinh viên thỏa sức khai phá các giá trị tiềm ẩn giúp trở thành phiên bản hoàn thiện nhất của chính mình.

Hoạt động giao lưu sinh viên quốc tế, trải nghiệm văn hóa độc đáo của các quốc gia phương Đông; giao lưu sinh viên - học sinh các trường đại học, THPT; các cuộc thi tài năng được tổ chức thường xuyên.

Ž Cơ hội thực tập quốc tế và du học

Sinh viên có cơ hội tham gia kỳ thực tập quốc tế có lương kéo dài 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng tại Nhật Bản, Hàn Quốc.

Các chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn, liên kết đào tạo theo hình thức 2+2, 3+1… giúp sinh viên có cơ hội du học để nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn và khám phá đất nước, con người các quốc gia phương Đông.

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO

Ngành ĐÔNG PHƯƠNG HỌC

Mã ngành: 7310608

Chuyên ngành: Nhật Bản học; Hàn Quốc học

Ngành NGÔN NGỮ NHẬT

Mã ngành: 7220209

Chuyên ngành: Biên – phiên dịch; Tiếng Nhật thương mại; Phương pháp giảng dạy tiếng Nhật

Trong năm 2024, phát triển các ngành đào tạo gồm:

• Chuyên ngành Hàn Quốc học phát triển thành ngành Hàn Quốc học
  • Mở ngành Quan hệ quốc tế
  • Mở chương trình Thạc sĩ ngành Đông Phương học

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Ham Học Hỏi I Tôn Trọng Khác Biệt I Chính Trực

Trên nền tảng triết lý đào tạo của Trường Đại học Văn Hiến "Thành Nhân trước thành Danh", với bản sắc luôn “hướng về phía mặt trời”, sinh viên Khoa Đông Phương học mang trong mình tinh thần ham học hỏi, khát khao thể hiện bản sắc cá nhân trên cơ sở tôn trọng sự khác biệt trong môi trường đa văn hóa và đề cao tính chính trực, uy tín khi hội nhập với bạn bè quốc tế.

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Khoa Đông Phương học sẽ trở thành một khoa đào tạo có uy tín, khẳng định chất lượng, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực thuộc các lĩnh vực ngôn ngữ, thương mại, du lịch, giảng dạy có liên quan đến các quốc gia phương Đông trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRỌNG TÂM

Mở rộng ngành nghề, bậc đào tạo; liên tục cải tiến chương trình theo định hướng ứng dụng, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động; tham gia kiểm định chất lượng trong nước và quốc tế các chương trình đào tạo.

Phát triển đội ngũ giảng viên, cải tiến phương pháp giảng dạy theo hướng tăng cường trải nghiệm thực hành, bổ sung giảng viên nước ngoài, xây dựng mô hình trợ giảng.

Tăng cường, chọn lọc đối tác hợp tác quốc tế, duy trì mối quan hệ với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để sinh viên có cơ hội thực tập, du học và làm việc sau tốt nghiệp.

Phát triển các CLB, đội nhóm gắn với từng chuyên ngành, đẩy mạnh hoạt động giao lưu, các cuộc thi nhằm tạo môi trường để sinh viên phát huy tài năng, tạo cảm hứng trong học tập và trải nghiệm thanh xuân ý nghĩa tại trường đại học.